2.4.13

GIÁ TRỊcom-img
                            GIÁ TRỊ CỦA HẠNH PHÚC
                                   
Trong cuộc đời... Trên những con đường ta đi có những lối nhỏ, những con đường quanh co, những con đường bằng phẳng và những con đường nhiều gập ghềnh... Vì vậy trong cuộc sống này vẫn có những người tốt và những người xấu xung quanh ta. Và rồi để ta gặp lại, để rồi lại yêu nhau... xa nhau đây cũng không phải lạ. Cuộc sống hôm nay đã và đang đút kết tạo nên thi vị dư âm của cuộc sống...!
Những vòng quay của thời gian, những vòng quay của tạo hóa, đôi khi trong đời sống người ta không thể giải thích cứ lại đi gắn kết cho nó vào chung với số phận, vậy đấy!!! Thời gian là quí báu, là vô hình, là chân giá trị để ta có thể nhận thức bản chất của con người mà ta đang rất yêu thương họ, và luôn đặc niềm tin nơi họ, khi nó đã dần dần tan biến chỉ còn lại một khoảng không vô hình, nhạt nhẽo. Eo ơi ấy vậy mà sao ta cứ mãi yêu đến thế, cứ phải tin để làm gì nhỉ.
Có phải ta đang cho ta một cơ hội để thử thách và để nhìn lại chính mình, nhìn lại chính con người mà ta tưởng chừng không còn có thể tin ai và yêu ai ngoài người đó nữa. Vì tình cảm trong con người là tự nhiên, tình yêu của con người là tự nguyện... Thế mà sao người với

người lại cứ thích gian dối nhau. Tại sao người ta cứ muốn dối nhau Họ thường làm cho nhau không vui, và càng làm cho nhau bị tổn thương. Và rồi họ cùng bên nhau nhưng hai trái tim đã đập khác nhịp nhau...!
Sống trên đời cần lắm một tấm lòng biết yêu thương, bao dung, nhường nhịn, quan tâm, chia sẻ. Để ta thấy ấm lòng và tự tin cùng dìu nhau bước tiếp trên con đường phía trước đầy khó khăn, đầy cạm bẫy, mà có lúc tưởng chừng như ta quỵ ngã, bỏ cuộc. Cần lắm một bàn tay dìu ta đứng dậy cùng đi tiếp. Thế nhưng hạnh phúc là gì? Tình yêu là gì? Có thể không khi một người đã tạo ra, và có thể không? Tình yêu cho đi mà không cần nhận lại được hay không? Giá trị của tình yêu đích thực có phải xuất phát từ "cám ơn, cảm phục" chăng? Hay là lại sống từ lý trí? Hay từ con tim vốn có? Hay là tất cả?
Và có phải nó xuất phát như thế nào thì nó sẽ trở về như thế đó chăng? Có trả lại được chăng, hay mỗi người mang theo một vết thương khó lành? Mang theo cả những nỗi buồn và những điều tiếc nuối. Cũng bởi ta chưa thật lòng với mình. Ta đã để tình yêu trong ta trôi đi thật là ngớ ngẩn, vì ta cần một người thay thế? Ta cần và cần gì trong cuộc sống này? Ta vẫn không thể xác định được là ta muốn gì thật ư? Tại sao lại cứ phải sống như thế để rồi ta lại làm tổn thương ta và người ta thương yêu? Người đã đem cả lòng thương yêu ta đến thế? Có phải tình yêu nó xuất phát từ "anh yêu em" chăng? Có đơn giản đến thế không?
Giá trị của hạnh phúc con người tưởng chừng nó quá phức tạp, nhưng chỉ cần vài phút, ta có thể nhận ra. Đó là: Hãy sống thật lòng với nhau, hãy yêu thương nhau thật lòng, hãy lo lắng cho nhau và dành cho nhau tất cả cảm xúc... Chỉ bấy nhiêu thôi không phải ai cũng nhận ra được điều này...!