4.7.13

BỐN NGỌN NẾN
                 Câu chuyện về 4 ngọn nến   
Trong phòng tối có 4 ngọn nến đang cháy. Xung quanh thật yên tỉnh đến mức người ta có thể nghe thấy tiếng thì thầm của chúng.
Ngọn nến thứ nhất cất tiếng than vãn:
“Ta là biểu tượng của sự thanh bình, hòa thuận.
Thế nhưng ngày nay điều đó thật chênh vênh, thế giới hiếm khi im tiếng súng, người với người thậm chí vợ chồng, anh em trong 1 nhà cũng còn hằn học nhau. Ta vô cùng thất vọng vì thấy mình vô nghĩa. Thế rồi ngọn nến leo lét mờ dần cho đến khi tắt hoàn toàn”
Ngọn nến thứ 2 vừa lắc lư vừa kể lễ:
“Ta là ánh sáng của niềm tin, thế nhưng dạo này ta dường như là một kẻ thừa bãi, một món hàng xa xỉ. Biết bao người chỉ biết chạy theo lối sống thực dụng ko cần đến niềm tin nữa, ta hóa ra vô ích mà”.
Nói rồi ngọn nến từ từ tắt.
“Ta là ngọn nến lữa của tình yêu”  Ngọn nến thứ 3 hiu  hắt nói…Nhưng ta ko còn đủ sức tỏa sáng nữa. Người ta gạt ta ra bên lề ko còn coi trọng giá trị của ta. Cứ nhìn thế giới mà xem, không  thiếu kẻ quên luôn cả tình yêu đối với những người ruột thịt của  mình. Ta trở nên vô dụng.”
Dứt lời phẫn nộ ngọn lữa vụt tắt.
Căn phòng trở nên tối tăm, lạnh lẻo. Chỉ còn một ngọn nến nằm ở góc xa vẫn tiếp tục tỏa sáng, nhấp nháy như ngôi sao lẻ loi, cô đơn giữa bầu trời đêm âm u. Bổng chợt cô bé vào phòng. Thấy 3 ngọn nến bị tắt, cô bé òa khóc:
“Tại sao các bạn không  tiếp tục tỏa sáng nữa? Cuộc sống này luôn cần đến các bạn.”
Ngọn nến thứ 4 lên tiếng:
“Đừng lo cô bé! Khi tôi còn cháy thì có thể thắp sáng lại ba ngọn nến kia. Bởi!...Bởi vì tôi là hy vọng.”
HY VỌNG
Lau những giọt nước mắt còn đọng lại. Cô bé lần lượt thắp lại những ngọn nến vừa tắt!!!
Đừng quên hy vọng, sự hy vọng cho bạn sức mạnh ngay khi bạn đang bị bỏ rơi.
Nguyên tắc để thành công:
1.Suy nghĩ          Tích cực
2,Cảm nhận         Say mê
3. Hành động      Kiên trì
Thành công sẽ đến.
Chúc các bạn luôn  thắp sáng 4 ngọn nến này nhé. Cho dù 3 ngọn nến tắt đi nhưng bạn không  được để ngọn nến hy vọng vụt tắt đi!!!
Chúc các bạn thành công!
 SƯU TẦM